Mục tiêu của bài kiểm tra:

Xác định khả năng hiểu mệnh lệnh mới của chú chó

Dụng cụ cho bài kiểm tra:

 + Khoảng 20 miếng đồ ăn

 + Dây xích

Thực hiện bài kiểm tra:

 + Thực hiện mệnh lệnh: " Ngồi ra trước " Quá trình sẽ diễn ra như sau: chú chó đang ngồi bên trái của bạn sẽ bước lên phía trước 1 vài bước, ngồi quay mặt về phía bạn, mặt của nó ngang với cẳng chân, đầu gối hay đùi của bạn tùy theo kích thước của nó.

 + Cấm xích chó, để nó ngồi bên trái bạn, hô " ngồi ra trước" rồi dùng 2 tay vỗ vào phía trên đầu gối như 1 dấu hiệu tay.

kiem-tra-iq-chu-cho-bai-9

+ Sau đó bước chân phải lên phía trước và kéo dây xích buộc nó phải bước lên theo bạn. Sau khi nó đứng dậy và di chuyển về phái trước thì bước chân của bạn về đúng vị trí ban đầu.  Dùng dây xích quay đầu nó hướng mặt về phái bạn theo chiều kim đồng hồ. ( nên bước đủ rộng để chú chó của bạn có thể di chuyển được, tùy theo kích thước của nó)

 + Sau đấy dùng tay của bạn ấn nó xuống để nó ngồi, nên nhớ ko dùng khẩu lệnh " ngồi" mà chỉ dùng tay ấn nó xuống, sau khi nó đã ngồi xuống, thì hô tiếp: " Ngồi ra trước" Nên nhớ ko được thêm hay bớt từ nào cả.

 + Khen ngợi và thưởng cho chú chó của bạn. Và bắt đầu lại từ đầu khoảng 5 - 6 lần. Đến lần thứ 6-7 bạn chỉ hô :" Ngồi ra trước' nhưng ko bước chân lên hay dùng dây kéo.

Tính điểm sau bài kiểm tra:

 + 6 điểm: Nếu như nó bước lên và ngồi ra phía trước mặt bạn, bạn đã có 1 chú chó cực ky thông minh.  Nhưng nếu như nó không làm gi cả or chỉ đứng lên or đi xung quanh bạn or đi ra phía trước nhưng không ngồi xuống, thì bạn cũng đừng vì thế mà buồn, hãy khen và thưởng cho nó. Rồi lại quay lại bài hướng dẫn ở trên

 Sau khi thực hiện khoảng 4 lần và kiểm tra lại

 + 5 điểm: Nó thực hiện đúng động tác, nhưng nếu ko lại làm như trên khoảng 4 lần nữa

 + 4 điểm: Thực hiện đúng động tác sau khi đã làm lại khoăng 4 lần. nếu chưa được lại làm như trên 4 lần.

 + 3 điểm: Thực hiện đúng động tác sau 4 lần tập lại

 + 2 điểm: Bước lên phía trước mặt bạn nhưng ko ngồi xuống

 + 1 điểm: Đứng lên khi ban hô nhưng ko bước lên

 + 0 điểm: Chẳng làm gi cả

Thang điểm sau khi đã kiểm tra đầy đủ 25 bài kiểm tra tại đây

Bạn có thể mua được những chú chó vô cùng thông minh với IQ 125+ tại Trại Chó Becgie Hoàng Minh. Trại Chó Becgie Hoàng Minh bán chó becgie con thuần chủng bố nhập ngoại.