Sau đây là danh sách 10 loài chó được xác định là khỏe nhất trên thế giới, những loài chó này có cơ bắp rắn chắc và khẳ năng vận động phi thường vì thế đừng bao giờ để mình lọt vào tầm ngắm của chúng nhé.

10 loài chó xếp hàng khỏe nhất thế giới

1. Ngao Tạng – Dũng sĩ trên thảo nguyên tuyết trắng

Ngao tạng có nhiều dòng khác nhau nhưng mạnh mẽ và hung dữ nhất đó là dòng chó Ngao tạng đen. Có rất nhiều lời nhận xét về dòng chó Ngao tạng đen này đó là: “To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai”. Loài Ngao tạng này có nguồn gốc từ Trung Quốc được người Tây Tạng nuôi, huấn luyện chăn nuôi gia súc và bảo vệ người dân. Loài Ngao tạng này có tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm. Và đến nay người ta vẫn truyền miệng nhau về câu chuyện của một chú chó Ngao tạng đã cắn chết 37 con chó sói để bảo vệ cho đàn gia súc mà mình trông giữ.

2. Chó chọi - Pitbull

Pitbull là một giống chó nhà có nguồn gốc từ Châu Mỹ và rất nhiều nhà nghiên cứu cho biết Pitbull được xếp vào những loài chó có lực cắn hàng đầu thế giới. Và Pitbull cũng thuộc vào hàng 10 loài động vật có vú có bộ hàm khỏe nhất thế giới. Pitbull có một bộ xương hình thành khác biệt với tất cả các giống chó khác, da của chúng cũng chẳng tổ hợp nhiều dây thần kinh cảm giác đau đớn mà bên cạnh đó là có kết cấu mạnh mẽ tránh chày xước và rách. Pitbull sinh ra dường như là một chiến binh vậy chúng có sức bền thì vô đối và khẳ năng phục hồi sức thì không thể tin được.

3. Ông vua Đảo Châu Phi– Presa Canario

Presa Canario là hung thần của Châu Phi và được xếp vào hàng Đấu giác sĩ trong làng chó chọi. Khi trưởng thành, Presa Canario có cân nặng khoảng 60-70kg. Presa Canario là loại chó có sức mạnh với khuôn mặt hình vuông, rộng và dài. Da cổ của chó Presa Canario rất dày, thân hình vạm vỡ với đầy cơ bắp cùng bộ xương hàm to lớn. Chó Presa Canario có chiều cao trung bình khoảng 55-65cm. Đặc biệt, Presa Canario không bao giờ chịu sống chung với các loại chó khác. Trong các cuộc chọi chó, Presa Canario là loại “có số có má” và hầu như chẳng ngán đối thủ nào.

4. Chó săn hạng nhất – Dogo Argentino

Dogo Argentino là một giống chó săn cỡ lớn và cơ bắp được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau. Dogo Argentino được xếp vào danh sách “5 loài chó hung dữ nhất” và “3 loài chó chọi được sử dụng chiến đấu nhiều nhất trên các đấu trường quốc tế”. Một con chó Dogo Argentino trưởng thành sẽ nặng khoảng 45 – 55kg. Ở Argentina, Dogo Argentino thường được sử dụng để săn heo rừng, báo, sư tử và bảo vệ cho gia đình chủ nhân. Dogo Argentino là những thợ săn siêu hạng. Chúng có bản năng bẩm sinh để có thể một mình giết heo rừng hay thậm chí là sư tử.

5. Ngao tuyết Thổ Nhĩ Kỳ (Akbash)

Trong top chó chiến đấu, Akbash được xếp hàng đầu về sức mạnh ở hạng cân 55 – 60kg. Akbash có nét khá giống với Kangal nên khiến nhiều người rất hay nhầm lẫn. Sự khác biệt duy nhất là khi chiến đấu, Akbash là một “vị thần sức mạnh” thật sự. Akbash có thể quật ngã bất cứ đối thủ sừng sỏ nào nếu ở cùng hạng cân với nó. Akbash luôn bách chiến, bách thắng.

6. Great Dane Đen – Vị thần chiến đấu

Great Dane cũng là một trong 3 loại chó chiến khổng lồ với cân nặng khi trưởng thành lên tới 80 – 100kg. Chó Great Dane thậm chí còn có thể chiến đấu với hổ. Trên một số đồng tiền Hy Lạp cổ từ năm 36 trước công nguyên đã có sự xuất hiện hình ảnh của một loại chó rất giống với Great Dane ngày nay. Great Dane còn được biết đến như thần Apollo của các loài chó. Đặc biệt, ở Đức – nơi mà những con chó khổng lồ này đã chiến thắng cả gấu và lợn lòi. Great Dane là loại chó đầy bản lĩnh, có tính trách nhiệm và sự chú tâm cao. Ngoài ra, chúng còn rất dũng cảm và trung thành nên được coi là những con chó bảo vệ lý tưởng.

7. Caucasian Ovchatka – Quốc Khuyển của Nga

Caucasian Ovchatka được xem là đối thủ của Ngao Tạng và là một trong 3 loại chó chiến khổng lồ được xếp vào hàng Đấu giác sĩ. Caucasian Ovchatka sỡ hữu những nét tính cách đặc trưng: Quyết đoán, dũng cảm và mạnh mẽ. Tuy nhiên, Caucasian Ovchatka cần được dạy dỗ và huấn luyện đúng cách nếu không, chúng sẽ trở nên vô cùng hung dữ và không thể kiểm soát. Những con chó Caucasian Ovchatka không chấp nhận những người mà nó không quen và nó có thể tấn công họ bất cứ lúc nào.

8. Đấu Giác Sĩ – Alabai

Alabai là loài chó rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trên các đấu trường chọi chó quốc tế. Một chú chó Alabai trưởng thành có cân nặng từ 65-75kg. Đây là loại chó sở hữu sức mạnh to lớn và đầy quyền lực.

9. Fila Brasilero – Hung thần Brazil

Fila Brasilero là những vệ sĩ tuyệt đối trung thành với chủ nhân. Khi trưởng thành, một chú chó Fila Brasilero có thể nặng từ 50-55kg. Giống chó này sở hữu một khung xương vững chắc, chiếc mõm dài thuộc dòng họ Bloohound, da rủ xuống, đung đưa và có khả năng đánh hơi vào loại siêu hạng. Fila Brasilero là một loại Mastiff (giống chó tai cụp) dũng cảm, mạnh mẽ, luôn luôn là người bạn trung thành và tuyệt đối phục tùng gia chủ. Chúng cực kì tận tâm với gia chủ và luôn sẵn sàng bảo vệ chủ nhân mà không mất một giây do dự.

10. Rottweiler

Rottweiler là một giống chó có kích thước từ trung bình tới lớn. Thân hình của Rottweiler rất vạm vỡ, khỏe mạnh. Những chú chó này không quá nặng nhưng cũng không quá nhẹ, không quá gầy yếu và chân cẳng cũng không dài lêu nghêu. Nhìn chung, Rottweiler là loại chó có các tỉ lệ thân hình chuẩn, chắc chắn và cơ thể lực lưỡng. Đây là những dấu hiệu phản ánh sức mạnh rất lớn cũng như sự bền bỉ, dẻo dai và linh hoạt của cơ thể.

Bài viết liên quan:

10 loài chó kỳ lạ có thể bạn chưa nghe tên bao giờ

Trại chó becgie Hoàng Minh bán chó becgie con thuần chủng