Muốn chú chó phát triển tốt thì bạn cần phải bổ sung canxi cho chó một lượng đầy đủ cần thiết, vì bộ xương của chúng là bộ khung của cơ thể, và chúng vô cùng quan trọng.

Lý do nào cần phải bổ sung canxi cho chó ?

Canxi là thành phần cấu tạo hình thành lên xương và răng ở động vật. Cùng với sự phát triền của cơ thể mà cần cung cấp một lượng Canxi nhiều hay ít. Chú chó của bạn đang tuổi lớn vì thế mà cần bổ sung canxi cho chó một lượng cần thiết, đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Khi cơ thể của chú cún thiếu canxi thì bộ khung xương của chúng trở lên yếu ớt, gây ra các bệnh như sập bàn, xương thủy tinh...

Với lượng chất mỗi lần chúng ta ăn chỉ có một lượng canxi nhất định & lượng canxi này là không đủ để chú chó của bạn phát triển đều. 

Vì thế bạn cần phải bổ sung thêm lượng canxi bên ngoài cho chúng nữa, điều đó là rất cần thiết với nhiều loại chó như: Chó becgie, chó ngao...

Bổ sung xương cho chó 

Bổ sung canxi cho chó

Khi chó thiếu canxi sẽ có những biểu hiện bệnh sau:

+ Biểu hiện ngay ra bên ngoài là bệnh sập bàn

+ Chó becgie không lên tai hoặc chậm lên tai

+ Xương không cứng cáp, dễ gãy

+ Cún phát triển không đều

+ Răng miệng kém, bị hỏng

+ Chó ốm yếu

Bổ sung xương cho chó

Bổ sung canxi cho chó

Khi nào thì cần bổ sung canxi cho chó ?

+ Thời kỳ lúc mới sinh đến 8 tuần tuổi: Lúc này ta không phải bổ súng gì cả mà cún con được mẹ của chúng chăm sóc chu đáo bằng sữa của chúng.

+ Thời kỳ 8-16 tuần tuổi: Lúc này ta cần bổ sung canxi cho chúng & bổ sung canxi theo chỉ dẫn của từng nhà sản xuất, ta mua về và đọc bản chỉ dẫn của họ, và bổ sung canxi cho chó theo đúng liều lượng mà họ đã đề ra.

+ Thời kỳ 16-36 tuần tuổi: Lúc này cún đang trên đà tăng trưởng cực mạnh, vì thế mà cún rất cần được bổ sung canxi. Lúc này thức ăn cần phải tăng lên 20-30 % so với trước & cần phải cho cún hoạt động, chạy nhảy nhiều.

+ Thời kỳ 36-48 tuần tuổi: Lúc này chú chó đã dần ổn định, vì thế mà không còn cần cung cấp nhiều canxi nữa. Ta chỉ cần nghe theo chỉ dẫn của nhà sản xuất là được.

+ Thời kỳ từ 48 tuần tuổi trở đi: Lúc này hầu như chó chuyển sang phát triển độ dày của cơ thể, chúng bắt đầu tăng cường hệ gân & cơ, Khi thiếu canxi chúng sẽ trở lên yếu ớt, giảm bớt thể lực, bộ xương gánh đỡ một trọng lượng lớn. Lúc này ta cũng nghe theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, cung cấp một lượng vừa phải để lúc nào bộ xương của chú chó cũng chắc khỏe, không loãng xương, giòn xương.

Bổ sung canxi cho chó 

Bổ sung canxi cho chó

Lấy nguồn Canxi ở đâu để bổ sung cho chó?

+ Có sẵn trong tự nhiên: Rất dễ tìm mà chi phí lại không quá đắt đỏ, đó là những loại thức ăn như trứng, vịt lộn, tôm cua cá... Có lẽ loại thức ăn bổ sung canxi cho chó tốt nhất là trứng vịt lộn (theo kinh nghiệm của trại chó becgie Hoàng Minh cho biết)

+ Sữa: Khi chó bị ốm, ta thường cho cún uống sữa, vì trong sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng bên cạnh đó sữa còn là thức uống bổ sung canxi rất tốt. 

+ Thuốc canxi: Nếu cần cung cấp canxi khẩn cấp bạn hãy dùng loại thuốc canxi này, và ngoài quán bán rất nhiều, chỉ cần nêu ra tình trạng của cún là bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình.

+ Thức ăn dạng viên: Trong thức ăn dạng viên đã tích hợp đủ tất cả các chất dinh dưỡng, vì thế mà bạn chỉ cần cho chúng ăn theo lượng phù hợp là được.

Bài viết liên quan:

Thuốc viên calci bổ xung cho chó

Nuôi chó becgie cần lưu ý những gì??
Mua chó becgie con - Chó becgie thuần chủng
Những loại rau củ tốt và không tốt đối với chó??