Rất ít người quan tâm đến điều này, khi mà trong nhà có những đồ hoa quả, rau củ thừa, thì thường chúng ta vứt cho chó ăn, điều đó vô hình dung gây lên những  hậu quả khó lường mà chó ăn phải nếu đó là hoa quả không tốt đối với chúng. Nhưng cũng có những loại hoa quả, rau củ rất tốt cho chó mà bạn nên cho chó ăn thường xuyên.

Những loại rau củ quả tốt cho sức khỏe của chó

Chó là động vật thịt tuy nhiên cũng cần nhiều dưỡng chất từ rau, củ, quả. Trong rau củ quả rất nhiều vitamin và chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của chó hoạt động tốt, tăng sức khỏe, phát triển đều, và khi cho chó ăn hoa quả thì nên cho ăn chín hoàn toàn.

+ Cho chó ăn chuối rất tốt cho sức khỏe của chúng một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết khá nhiều thông tin lý thú như chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi

+ Cho chó ăn dâu tây: Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

+ Cho chó ăn ngũ cốc: Nhiều vitamin và khoáng chất, và là thứ mà chó rất thích ăn. Trong túi ngũ cốc cửa hàng bán thường có cả mùi sữa lên chó rất ưng.

+ Dưa hấu : Chỉ cho ăn khi đã thật chín nếu không sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa

+ Hoa hồi: Có tác dụng làm óng mượt bộ lông, tăng lượng sữa nuôi con ngoài ra rất tốt cho trường hợp chó bị ho, đường tiêu hóa không ổn định.

+ Cà rốt, bí đỏ: rất tốt cho đường tiêu hóa của chó, đặc biệt là chó becgie con ăn nhiều chất dẫn đến phân nát hoặc đường tiêu hóa không được khỏe hay bị đau bụng. 

Không nên cho chó ăn những loại rau quả sau

+ Không nên cho chó ăn quả bơ: Mặc dù quả bơ rất tốt cho sức khỏe của người  nhưng đối với chó thì không, vì trong quả bơ có chứa chất persin cực độc với chó.

+ Các loại quả có nhóm prunus (mận, đào … ) trong hạt nhân của chúng có chất làm chó nôn mửa, đi ngoài, sốt cao, niêm mạc mũi… tuy nhiên là khi nhai với số lượng lớn thì mới bị nặng, còn với số lượng nhỏ thì không sao.

+ Đậu nành và sản phẩm từ đậu này làm chó khó tiêu vì thế mà không nên cho ăn.

+ So-co-lat: So-co-lat có chứa cafein làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim mạch cảu chó, gây lên các bệnh tim nghiêm trọng

Một số loại thực phẩm khác rất tốt cho chó

+ Bã bia có tác dụng rất tốt làm bộ lông chú chó trở lên mượt mà, bộ móng chắc khỏe. Với liều lượng vừa đủ và cho ăn hàng tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay tức khắc của chú cún.

+ Bánh mỳ khô cũng rất tốt đối với hệ tiêu hóa của chú cún

+ Cho chó ăn gan lợn, cổ gà, ức gà đều rất tốt.

Bài viết liên quan:

BÁN CHÓ BECGIE CON THUẦN CHỦNG BỐ NHẬP ĐỨC
MUA CHÓ BECGIE CON – BECGIE ĐỨC THUẦN CHỦNG
5 LOẠI NƯỚC CÓ NGUY CƠ KHIẾN CHÓ CỦA BẠN MẮC BỆNH