Bạn thường cho chú chó nhà bạn uống nước gì? Thường thả chúng ở đâu? Liệu chúng có uống nước linh tinh ở những chỗ mà chúng thường đi tới? Nguồn uống nước của cún là vô cùng quan trọng. Nguồn nước uống có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chú chó. Và bạn nên quan tâm đến nguồn nước uống của chúng.

1.Những vũng nước

Bạn có thể gặp bất kì một vũng nước nào đó khi đên trên đường, ở trong công viên …nhìn thì có vẻ là sạch nhưng nguy cơ tiềm tàng trong đó là sự nhiễm trùng từ vi trùng và nhiễm virus. Ở những vũng nước này có thể chứa phân động vật và là môi trường cho vi trùng, virus sinh sôi nảy nở.

Biểu hiện khi bị nhiễm trùng thường là nôn mửa, tiêu chảy, mất nước, đau bụng… điều quan trọng là nếu không hiểu nhiều về nó hãy quan sát biểu hiện và nói chuyện với các bác sĩ thú y để chú chó nhà bạn có được phương pháp chữa trị một cách tốt nhất. Hãy quan tâm đến chú chó nhiều hơn và luôn giữ khoảng cách giữa chúng với các nguồn nước.

2.Bể bơi

Nước ở bể bơi dù là nước ngọt hay nước mặn có thể gây nguy hiểm cho chú chó của bạn nếu chú chó tiêu thụ một lượng nước lớn từ đó, có thể nước hồ là sạch nhưng trong đó có hóa chất được pha loãng, nếu chú chó uống phải một lượng nước lớn, điều đó làm ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa của chúng.

Biểu hiện gây ra là đi tiểu nhiều hoặc càng uống nước càng thấy khát.

3.Các ao hồ tù đọng

Thường có những ao hồ tù đọng mà lượng nước không được lưu thông, loại nước này chứa vô số lượng lớn các vi khuẩn gây bệnh, virust , nấm, tảo và các vi trùng gây bệnh khác. Chó thường uống nước trong ao hồ vì chúng thường thích các mùi rong rêu trong đó nhưng việc này làm ảnh hưởng đến thận, gan , ruột và hệ thần kinh của chúng. Trong thực tế việc chú chó của bạn bơi trong môi trường nước này đã có thể làm chúng viêm da, mẩn ngứa và phát ban.

4.Nước vệ sinh

Nước vệ sinh thường được hòa lẫn với các dung dịch hóa chất vệ sinh như sà phòng, chất tẩy rửa… vì thế mà chúng gây ra một số triệu trứng ở chú chó như ói mửa, và kích ứng dạ dày. Bạn phải giữ được khoảng cách giữa chúng và loại nước này vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các chú chó.

5.Nước biển

Nước biển có chứa một lượng quá nhiều natri (sodium hơn khoảng 100 lần so với nước máy). Nếu con chó của bạn tiêu thụ nó, natri hút nước vào ruột, dẫn đến một số vấn đề trước mắt, bao gồm cả tình trạng mất nước của mô cũng như tiêu chảy.

Các triệu chứng của Độc tính: Suy yếu, tiêu chảy, và đôi khi ói mửa. "Với nghiêm trọng hơn việc tiêu hóa, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, từ natri cao trong cơ thể và khát nước quá mức, đến suy nhược, rối loạn chức năng thần kinh, co giật, và hôn mê”

Bài viết liên quan:

10 SAI LẦM LÀM GIẢM TUỔI THỌ CỦA CÚN
BÁN CHÓ BECGIE CON THUẦN CHỦNG BỐ NHẬP ĐỨC
MUA CHÓ BECGIE CON – BECGIE ĐỨC THUẦN CHỦNG