Có những thói quen vô hình dung của chúng ta làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ của cún cưng mà chúng ta đang nuôi, điều đó khiến bạn dễ dàng mất đi một người bạn trung thành trong ngôi nhà của mình. Hãy tìm hiểu và loại bỏ những thói quen đó, giúp bạn có được một chú chó gần gũi, thân thiết và khỏe mạnh.

1.Cún cưng không được tiêm phòng

Tiêm vacxin là cách tốt nhất dể giúp chú chó cưng của bạn phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, bệnh truyền nhiễm. Chú chó được tiêm vacxin đầy đủ luôn có thể trạng tốt, hệ miễn dịch tốt, chống trọi lại được các căn bệnh thông thường do thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường sống… Từ đó tránh được thiệt hại về kinh tế cho bạn cũng như tính mạng của thú cưng.

Tiêm phòng cho chó

2.Không được kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Việc kiểm tra định kỳ sức khỏe thường xuyên cho cún nhà bạn là điều rất cần thiết, điều đó làm phát hiện sớm các biểu hiện, các triệu chứng và các bệnh mà nguy cơ cún nhà bạn có thể mắc phải. Bên cạnh đó việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên giúp cho chú cún nhà bạn có được thể trạng một cách tốt nhất, luôn phòng tránh được các bệnh có thể xảy ra do môi trường tự nhiên, chế độ ăn uống… Bên cạnh đó là giảm thiểu tối đa chi phí cho chú cún của bạn. Vì khi chú cún nhà bạn mắc phải căn bệnh gì đó thì việc bạn bỏ tiền ra chữa trị gấp nhiều lần khi bạn kiểm tra định kỳ.

3.Thức ăn không đảm bảo vệ sinh

Chúng ta nuôi cún trong nhà và cho chúng ăn những thức ăn thừa của chúng ta để lại, điều đó là rất đúng và hợp lý. Nhưng không phải vì thế mà cho chúng ăn những thức ăn để quá lâu, nhưng thức ăn đã ôi thiu hoặc đã nổi nấm, mốc. Điều đó làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chú cún, và cứ tiếp diễn thời gian dài, các tác nhân đó sẽ phát triển thành bệnh và rút ngắn tuổi thọ của chú cún. Bên cạnh đó là chúng ta vô hình dung cho chó ăn thức ăn không hợp với hệ tiêu hóa hay là hệ thống tim mạch của chó.

4.Cho ăn thừa chất

Rất nhiều người chủ thích chú chó của mình dễ thương, kute, và nhất là cún béo ục ịch là rất thích, vì thế mà nhiêu người thường cho chó ăn quá nhiều, khiến chú cún béo ục ịch, tức bụng, đi lại khó khăn, cơ thể trở lên trì trệ, ảnh hưởng đến tim mạch… và từ đó làm giảm tuổi thọ của chú cún.

5.Bỏ qua vệ sinh đường miệng cho cún

Khoang miệng là bộ phận vô cùng quan trọng của chú chó và rất nhiều người thường không để ý đến vấn đề này. Khi cún nhà bạn không có được một bộ hàm chắc khỏe, và khoang miệng đảm bảo thì các vấn đề bệnh răng miệng như sau răng, chảy máu ở hàm, hàm bị lở loét… Khi răng miệng có vấn đề nó cũng phần nào ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của chú chó nhà bạn.

6.Ở trong môi trường khói thuốc

Chó có một khứu giác vô cùng nhạy bén vì thế mà khi chúng ở trong một môi trường đầy khói thuốc là một kiểu tra tấn vô cùng độc ác. Mùi khói thuốc làm tê liệt khứu giác của chú chó, từ đó dẫn đến tê liệt hệ thần kinh, làm chú chó trở lên ngu ngơ, giảm tuổi thọ của chú chó.

Giữ cho chó chánh xa khói thuốc

7.Không được vui chơi

Bạn thường xuyên để cún ở nhà và đồ đạc thường bị cắn lung tung, đó là một điều hết sức dễ hiểu. Những chú cún không có người chơi cùng thường bị bồn chồn, lo lắng, ức chế về thần kinh, biểu hiện của chúng ra ngoài bằng cách cắn phá đồ đạc lung tung. Nếu bị tình trạng như thế lâu ngày, có thể chú cho của bạn sẽ trầm cảm, tinh thần giảm sút, cuộc sống không còn tươi đẹp.

8.Thiếu sự vận động

Có rất nhiều chú chó yêu cầu sự vận động cao như là chó becgie chẳng hạn, lượng vận động thường xuyên giúp cho chú chó đào thải, giải phóng các chất cặn bã qua tuyến mồ hôi, giúp cho chú chó giải phóng được sự ức chế, thể lực được tăng cường…

9.Chó đi lạc không tìm được đường về

Mỗi năm có hàng triệu chú chó đi lạc đường và không tìm được đường về nhà, và chúng ta cũng chẳng biết được số phận của chúng thế nào? Đã chết hay là lang thang ở đâu đó và dĩ nhiên rằng ta chẳng thể gặp lại chúng được nữa.

10.Chó chết đột ngột

Vấn đề thường xuyên xảy ra ở đây là do tại nạn, xe cán chết, hoặc bị người nào đó giết hại.

 Bài viết liên quan:

BÁN CHÓ BECGIE CON THUẦN CHỦNG BỐ NHẬP ĐỨC
MUA CHÓ BECGIE CON – BECGIE ĐỨC THUẦN CHỦNG
5 LOẠI NƯỚC CÓ NGUY CƠ KHIẾN CHÓ CỦA BẠN MẮC BỆNH