Tại sao chó của bạn nên chơi thể thao?
Hầu như có vô số sự lựa chọn cho con chó của bạn để tham gia các môn thể thao và giải trí dành cho chó. Các môn thể thao dành cho chó có thể giúp chó khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Tất cả những con chó của chúng tôi cần một số mức độ tập thể dục hàng ngày và hầu hết sẽ phát triển mạnh. Những chú chó năng động và có năng lượng cao có thể thích thú với những trò chơi thú vị như sự nhanh nhẹn hoặc bóng lăn. Những chú chó ít hoạt động của chúng ta có thể thích một trò chơi thoải mái hơn như dạo bộ...
 
Chơi thể thao với chú chó của bạn không chỉ giúp chúng vận động mà còn củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa hai bạn. Con chó của bạn sẽ bắt đầu mong chờ khoảng thời gian đặc biệt mà bạn dành cùng nhau để chơi môn thể thao yêu thích mới với người bạn thân bốn chân của mình. Hãy chắc chắn để bác sĩ thú y kiểm tra kỹ lưỡng con chó của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ môn thể thao mới nào dành cho chó. Sau khi bác sĩ thú y cho bạn sự thanh toán, hãy xem xét một trong những môn thể thao thú vị sẽ thử thách trí óc và thể chất của chó.
 
Nhanh nhẹn vượt chướng ngại vật bao gồm nhảy, đan cột, đường hầm và nhiều lối đi khác nhau. Nhiệm vụ của người quản lý là hướng dẫn con chó của họ đi qua khóa học được đánh số một cách chính xác và hiệu quả. Sự nhanh nhẹn là một dạng hoạt động thể chất và tinh thần tuyệt vời cho cả chó và ch ủ. Cường độ và độ khó của khóa học có thể được thay đổi để phù hợp với những chú chó có biến chứng về sức khỏe ở một mức độ nhất định.
 
 
Môn thể thao vui nhộn này hấp dẫn tất cả những người yêu chó từ thanh niên, thậm chí cả trẻ em đến người cao tuổi.
Tập hợp sự vâng lời
 
Trong Rally Obedience, còn được gọi là Rally-O hoặc Rally, các đội chó / người điều khiển sẽ vượt qua một khóa học với các bài tập vâng lời cụ thể. Các khóa học được thiết kế để hu ư ớng d ẫn ch ủ ch ó t ự đi ều khi ển c ún c ủa m ình
Các quy tắc tập thể có xu hướng ít nghiêm ngặt hơn so với sự vâng lời chính thức và việc trò chuyện với chó của bạn được khuyến khích. Môn thể thao vui nhộn này là tuyệt vời cho tất cả các giống chó và lứa tuổi của chó cũng như các nhóm tuổi khác nhau. Những chú chó bắt đầu bằng dây xích, và khi các kỹ năng ngày càng tiến bộ, việc chạy có thể được thực hiện bằng dây xích.
Mũi
 
Bạn có thể nhận thấy rằng mũi của con chó của bạn là giác quan chi phối nhất của chúng. Hầu hết các con chó đều muốn theo dõi mũi của chúng, và con chó nào cũng có một cái. Tại sao không biến đó thành một hoạt động thú vị và đầy thử thách?
Nosework là môn thể thao dành cho tất cả các chú chó phản ánh khả năng phát hiện K9 chuyên nghiệp. Nosework xây dựng sự tự tin ở những chú chó nhút nhát và cho những chú chó năng động "công việc" để làm. Nosework là môn thể thao chó phát triển nhanh nhất vì nó có thể được thực hiện thành công với chó, bất kể giống, tuổi hoặc tính cách. Chó cần phải thân thiện với mọi người, vì vậy đây là một môn thể thao tuyệt vời cho những chú chó mắc một số vấn đề. Những con chó không "làm việc" trong tầm nhìn của những con chó khác và tất cả chúng đều tránh xa nhau và không được phép gặp gỡ.
 
Chó sẽ học mùi là gì và cách giải các câu đố để xác định vị trí của nó. Chó có thể tìm kiếm hầu hết mọi thứ bao gồm hộp, hành lý, xe cộ, nội thất của các tòa nhà và các vị trí bên ngoài.
 
 
Triebball
Chăn gia súc là một bản năng của nhóm chó chăn gia súc. Đó là cách chúng được lai tạo. Thậm chí có những giống chó không chăn gia súc và hỗn hợp cho thấy một ví dụ cho việc chăn gia súc.
 
Triebball là một môn thể thao mới dành cho chó và không cần cừu. Môn thể thao thú vị này thay thế những con cừu bằng những quả bóng tập thể dục để mọi người có thể chăn gia súc.
 
Trò chơi được chơi bằng cách cho các quả bóng tập thể dục lớn được “xếp” vào một lưới giống như bóng đá. Nó thúc đẩy tinh thần đồng đội và giao tiếp tốt hơn giữa một con chó và người xử lý nó. Thật thú vị cho bất kỳ con chó năng động nào có thể hoạt động tốt.
 
Treibball được phát triển ở Đức và được dịch là "bóng thổi", "bóng trôi", hoặc "bóng đẩy".
 
 
Thủ thuật chó
Thật đáng yêu khi chú chó của bạn có thể làm những trò lố sao? Ai mà không thích khoe chúng với bạn bè và gia đình của bạn? Dạy chó mẹo sẽ giúp trí óc của chúng luôn hoạt động, và tùy thuộc vào mẹo, cũng có thể giúp chúng giữ được vóc dáng! Việc dạy chó các thủ thuật khá dễ dàng và có thể được thực hiện khi thời tiết bên ngoài khiến việc đi dạo hàng ngày của bạn không thể thực hiện được.
 
Tóm lại, luôn luôn quan trọng để cho phép con chó của bạn hoạt động hàng ngày cả về thể chất và tinh thần. Những hoạt động vui chơi này sẽ làm tăng mối liên kết giữa hai bạn cũng như giúp họ không cảm thấy nhàm chán. Những chú chó cảm thấy buồn chán có thể bắt đầu sử dụng năng lượng đó theo cách tiêu cực chẳng hạn như nhai quá nhiều những thứ mà bạn không muốn chúng nhai hoặc thậm chí là chính chúng. Một con chó được vận động là một con chó hạnh phúc!