TẠI SAO CẦN BỔ SUNG CAXI CHO CÚN - Cách bổ sung canxi cho cún

Canxi là một loại khoáng chất thiết yếu không chỉ với người mà cả động vật nữa. Canxi cần thiết cho quá trình hình thành xương và răng, khi cơ thể bị thiếu hụt canxi thì sẽ gây ra các bệnh khác nhau gây ảnh hưởng xấu tới chó của bạn.

Tại sao phải bổ sung canxi cho chó becgie?

Khi chúng ta nuôi chó thì lượng thức ăn hàng ngày đã cung cấp sẵn cho chó một lượng canxi nhất định. Tuy nhiên lượng canxi này không đủ để cung cấp cho chó của bạn. Nhu cầu về canxi của chó nói chung gấp 4 lần của người. Vì thế ngoài lượng canxi trong thực phẩm thì ta cần bổ sung canxi cho chó đặc biệt là với một số giống chó lớn: becgie, rottweiler, labrabor…

Những bệnh lý thường gặp khi thiếu canxi

 • Mềm xương và giòn xương.
  - Xương bị dị tật, biến dạng.
  - Loạn sản xương hông.
  - Cơ thể chậm phát triển.
  - Răng yếu hoặc thoái hóa răng.
  - Yếu cơ.
  - Huyết áp và nhịp tim thấp.
chó becgie con bị thiếu calci dẫn đến hạ bàn

chó becgie con bị thiếu calci dẫn đến hạ bàn

 

Nhu cầu canxi của chó qua các giai đoạn

 • Giai đoạn từ sơ sinh tới 2 tháng tuổi: Giai đoạn này không cần bổ sung canxi vì chó con vẫn đang bú sữa mẹ và được uống sữa bổ sung.
 • Giai đoạn từ 2 đến 4 tháng tuổi: Giai đoạn này bổ sung canxi theo liều lượng của nhà sản xuất đã hướng dẫn sử dụng trên mỗi bao bì, tùy hãng sản xuất khác nhau mà ta sử dụng bổ sung khác nhau.
 • Giai đoạn từ 4 đến 9 tháng tuổi: Giai đoạn này chó phát triển mạnh, do đó nhu cầu canxi tăng cao. Giai đoạn này cần cho chó an nhiều hơn liều lượng khoảng 20 -30%. Đồng thời tăng cường khả năng vận động hằng ngày.
 • Giai đoạn 9 đến 12 tháng: Giai đoạn này cho phát triển chậm lại nên bổ sung canxi theo liều lượng của nhà sản xuất đã hướng dẫn sử dụng trên mỗi bao bì.
 • Giai đoạn từ 12 tháng: Cần cung cấp canxi cho chó để phát triển hệ cơ và gân, đây là giai đoạn chó hầu như chỉ phát triển bề ngang nên thiếu canxi sẽ thấy chó nhanh mệt mỏi và xuống sức nhanh. Bổ sung canxi theo liều dùng ghi trên bao bì. Và từ đây trở đi chỉ cần bổ sung canxi vừa đủ để phòng tránh loãng xương và giòn xương sau này.

 

Bổ sung calci cho chó becgie

Bổ sung calci cho chó becgie

 

BỔ SUNG CANXI NHƯ THẾ NÀO?

 • Thực phẩm tự nhiên: Các loại thực phẩm chủ yếu bổ sung canxi cho chó là cua đồng, tôm, cá nhỏ, vỏ trứng, các loại xương…
 • Thuốc canxi: Trên thị trường có nhiều loại thuốc canxi khác nhau để bổ sung canxi cho chó. Công thức chung của các loại thuốc này là Canxi kết hợp với vitamin D và có thể ở dạng nước hoặc dạng viên nén.
 • Sữa: Sữa có chứa hàm lượng canxi khá lớn và dễ hấp thụ vào cơ thể. Sữa là nguồn cung cấp canxi chủ yếu cho chó từ lúc sơ sinh đến khi tách mẹ. vè vậy sữa là nguồn bổ sung canxi cho chó hàng ngày quan trọng nhất nên thêm sữa vào trong khẩu phần hàng ngày của chó.
 • Thức ăn viên: Trong các loại thức ăn viên luôn có một lượng canxi nhất định để bổ sung canxi cho chó từng giai đoạn phát triển.
chó becgie con

Bổ sung calci cho chó becgie con để chó phát triển tốt

 

Có thể bạn quan tâm:

Phối giống chó becgie Đức

Vaccin 7 bệnh của Mỹ

Bệnh ghẻ máu ở chó

*******************************************
LH: 0933782782