Bệnh dại ở chó là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người nếu như bị chó mắc bệnh dại cắn. Bệnh dại là căn bệnh rất thường gặp ở vật nuôi và đặc biệt là ở chó. Vậy bệnh dại ở chó có biểu hiện gì? Phòng chánh chó dại cắn? Xử lí vết thương khi bị chó dại cắn?

1.Biểu hiện của bệnh dại ở Chó

Chó bị bệnh dại

Ta có thể nhận biết một con chó dại với một con chó bình thường một cách dễ dàng thông qua các biểu hiện bên ngoài của chúng. Vậy biểu hiện của một con chó mắc bệnh dại đó là:

+ Dữ tợn hơn bình thường

+ Nước dãi chảy nhiều

+ Chó sủa khác tiếng so với mọi khi

+ Bị liệt dần toàn thân sau đó dẫn đến cái chết

Bạn có thể thăm quan một vòng traichohoangminh.vn để tìm hiểu thêm về giống chó becgie Đức, giống chó chăn cừu Đức

2.Phát hiện chó nhà mình bị dại người chủ cần làm gì?

Cách li chó bị bệnh dại với con người

Thực tế hiện nay là khi nhiều người phát hiện chó nhà mình bị dại nhưng không hề có động thái nào nhằm cách ly, tiêm thuốc hay nhốt chó nhà mình vào. Điều đó vô hình chung tạo ra mối nguy hiểm không những cho người ngoài mà cho cả gia đình người chủ. Vậy khi phát hiện chó nhà mình bị dại thì người chủ cần làm gì?

+ Có biện pháp cách li thú cưng với con người ngay lập tức

+ Thông báo với mọi người xung quanh để mọi người biết và phòng tránh

+ Theo dõi biểu hiện bên ngoài của con chó xem có giống các biểu hiện như trên không.

+ Thông báo với cơ sở y tế để các bác sĩ thú y có biện pháp xử lý an toàn

3.Có thể chữa bệnh dại cho chó không?

Chưa có một tài liệu nào nói về vấn đề này cả? Vì thế khi thú cưng nhà bạn mắc bệnh dại hãy đến cơ sở y tế để được tư vấn bởi các bác sĩ thú y.

4.Khi bị chó dại cắn ta xử lí như thế nào?

Vết thương khi bị chó cắn

+ Làm sạch vết thương : Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất sơ cứu vết thương khi bị chó cắn. Bạn nên dùng bông tiệt trùng để rửa nhẹ nhàng vết thương dưới vòi nước chảy cùng với xà phòng diệt khuẩn nhằm loại bỏ tất cả mầm bệnh, tuyệt đối không chà xát mạnh làm tổn thương nghiêm trọng hơn.

+ Sát trùng vết thương : Sau khi rửa sạch vết thương, dùng bông lau khô, bạn dùng cồn, nước muối pha loãng hoặc oxy già để sát trùng vết thương, loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Chỉ dùng một lượng vừa đủ cho lên vết thương, vừa đổ vừa thổi nhẹ để nạn nhân không bị xót.

Sát trùng vết thương

+ Cầm máu : Hãy tìm mọi cách nâng cao vùng bị thương nếu có thể để tránh cho vết thương bị chảy máu quá nhiều, sau đó dùng băng sạch băng vết thương để cầm máu.

+ Đưa nạn nhân đến cơ sở y tế: Để được theo dõi và điều trị kịp thời. Vết thương do chó cắn (không phân biệt chó nhà hay chó dại) cần được theo dõi cẩn thận tại cơ sở y tế ít nhất là 48 giờ

Bạn muốn một chú chó có thần kinh tốt, sức đề kháng cao hãy đến với chúng tôi. Bạn sẽ có được một chú chó như ý. Trại Chó Becgie Hoàng Minh bán chó becgie (Đức)