Không phải cứ đến ngày đẻ của chó becgie cái hoặc để ra được một đàn 7, 8 con chó con là ta có thể ăn mừng đâu. Hãy nén niềm vui lại thận trọng hơn một chút với các chú cún con

Một Số Vấn Đề Xẩy Ra Trong Khi Đẻ của chó becgie mẹ

Nếu một con chó becgie con bị kẹt trong trong tử cung với tình trạng một nửa người bên ngoài với tư thế đầu thò ra ngoài hoặc hai chân sau thò ra ngoài phần còn lại vẫn nằm bên trong tử cung, chó mẹ co thắt liên tục, các cơn dặn sâu và kéo dài nhưng chó con vẫn không được đẩy ra ngoài, cần phải can thiệp ngay. Nếu chậm trễ có thể dẫn đến tổn thương hoặc chết ngạt chó con. Quấn tã hay một khăn sạchquanh phần thò ra của chó con, sau đó nắm và kéo nhẹ nhàng nhưng đều đặn theo hướng ra ngoài và đi xuống kết hợp kéo ra nhẹ nhàng kết hợp cùng với cơn dặn của chó mẹ. Nếu chó con không thể ra ngoài trong vòng 5 phút, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức.

Quá trình sinh đẻ của chó becgie

Nếu một chú chó becgie con được sinh ra yếu hoặc bị chó mẹ bỏ bê, sự giúp đỡ của người chủ có thể giúp cho chó con sống. Ví dụ, nếu một con chó con mới sinh do quá trình chó mẹ rặn đẻ lâu làm cho chó con bị ngạt thở hoặc hít phải nước ối sau khi sinh ra có biểu hiện lạnh, yếu hoặc không có hơi thở, ta phải vẩy sạch nước ối trong mũi, họng của chúng bằng cách nắm chặt chó con theo chiều đầu hướng lên trên, ngón tay trỏ giữ cố định từ cổ chó tới đầu sau đó xoay nó lên xuống hay còn gọi là vẩy lên vẩy xuống giữa hai chân của bạn với đầu hứớng xuống dưới. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ chất lỏng từ miệng và phổi chó con. Sau đó chà chiếc khăn ắm lên cơ thể chó con để kích thích hô hấpvà cách thổi nhẹ nhàng vào mũi của nó và nhẹ nhàng dùng ngón tay ấn vào ngực của nó, nếu không có chuyển biến đôi khi ta phải hô hâp nhân tạo, bạn cũng có thể giúp làm cho chó becgie con thở được . Khi đàn chó con bắt đầu thở một mình, hãy để chúng gần gũi với mẹ nó.

Chó becgie sơ sinh chết yểu

Hầu hết những con chó becgie mẹ có đầy đủ tất cả các yếu tố cần thiết cho sinh đẻ bình thường, dù là lần đầu tiên hay những lần sau.Nếu không có vẫn đề phát sinh ta không nên can thiệp quá nhiều trong quá trình đẻ của nó. Ví dụ, chăm sóc khẩn cấp được yêu cầu khi, 2-4 giờ gắng sức liên tục và co bóp tử cung mà chó con không được đẻ ra được.

Bài viết liên quan: 

NUÔI CHÓ BECGIE CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?
BÁN CHÓ BECGIE CON THUẦN CHỦNG BỐ NHẬP ĐỨC
KINH NGHIỆM KHI NUÔI CHÓ BECGIE SINH SẢN - CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ