Huấn luyện chó Becgie đứng và đi theo chủ tại nhà

Nguyên tắc huấn luyện là tạo phản xạ có điều kiện cho chú chó Becgie thuần chủng. Với những chú chó thông minh như Becgie thì ta có thể huấn luyện trong thời gian ngắn là có thể chú chó đã nắm bắt được các khẩu lệnh. Nhưng với những chú chó thần kinh không tốt, không thông minh thì ta phải kiên trì và duy trì huấn luyện một cách thường xuyên.

1. Huấn luyện chó Becgie đứng

Huấn luyện chó đứng

Kết hợp với khẩu lệnh cho chó Becgie “nằm” “ngồi”, đầu tiên ta hô khẩu lệnh “nằm” hoặc ngồi. Khi chó đã nằm xuống, ta để chú chó Becgie nằm từ 5-10s sau đó ta hô khẩu lệnh “đứng” đồng thời ta giật dây về phía trước. Khi chú chó đã đứng dậy ta xoa đầu chúng, vuốt ve, nhắc lại khẩu lệnh “đứng” và cho mồi. Khi thấy chú chó Becgie có ý định ngồi xuống người chủ giữ dây, và điều chỉnh thân người chú chó, đồng thời hô khẩu lệnh “đứng” kết hợp cả “đứng im”.

2.Huấn luyện chó Becgie đi theo chủ

Huấn luyện chó đi theo chủ

Đeo vòng cổ, dây dắt khoảng 50cm, chủ chó đứng bên cạnh chân trái, hô lệnh ‘ngồi’, khi chó đã ngồi chủ chó dật nhẹ dây hô ‘đi’ chó sẽ đi cùng bạn, tất nhiên khi đi trước, khi đi sau, khi chó đi trước chủ chó kéo nhẹ dây hô ‘chậm’ cho chó đi ngang đầu gối chủ chó, khi nó đi ngang chân thì hô ‘tốt’, nếu chó đi tụt lại cũng kéo dây đồng thời hô ‘nhanh’ chó bắt kịp chủ, chủ chó khen ‘tốt’, sau này cho dây dắt dài khoảng 1m thả lỏng mà chó vẫn đi theo thì bạn đã thành công được hơn 1 nửa.

Bước tiếp theo thả dây dắt mà chó vẫn tuân theo đi cạnh chân chủ là bạn đã thành công, huấn luyện đi cạnh chủ chó kết hợp với huấn luyện đi đứng, nằm, ngồi, bò rất có hiệu quả.

Bài viết liên quan:

HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI BẰNG 2 CHÂN
HUẤN LUYỆN CHÓ NẰM GIẢ CHẾT
BÁN CHÓ BECGIE CON THUẦN CHỦNG BỐ NHẬP ĐỨC