Lệnh giả chết là lệnh khi hô khẩu lệnh thì chó nằm lăn quay ra đất giống như khi ta bắn thì con chó ngã ra đất như bị bắn chết

Đối với lệnh giả chết này thì mục đích chủ yếu là phục vụ cho quân đội, cho lực lượng cảnh sát. Nhưng bạn vẫn có thể huấn luyện lệnh giả chết cho chú chó của mình để giải trí…

Các bước huấn luyện lệnh giả chết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị huấn luyện cho chú chó lúc chú chó của bạn đang đói, chuẩn bị thức ăn ưa thích của chú chó nhà bạn, chuẩn bị thiết bị ( Clicker ) để huấn luyện chú cún một cách dễ dàng hơn. Sau khi đã chuẩn bị xong bạn để chú chó ở tư thế nằm đối diện với mình.

huan-luyen-cho-gia-chet

Bước 2: Bạn dùng tay cầm thức ăn đưa đến trước mũi của chú chó khi đó theo phản xạ và đang đói chú chó sẽ tập trung vào đĩa thức ăn mà bạn giơ trước mặt nó. Tiếp theo bạn từ từ đưa đĩa thức ăn sang 1 bên đồng thời đĩa thức ăn hướng đến phía gần cổ của nó. Khi tới một ngưỡng nhất định thì chú chó của bạn sẽ mất thăng bằng mà ngã ra.

Bước 3: Ngay khi chú chó ngã ra đất thì bạn lập tức bấm Clicker sau đó theo phản xạ chú chó sẽ lập tức chồm dậy vì thế mà bạn phải lập tức giữ cho chú chó ở tư thế nằm như thế theo thời gian mà bạn muốn. Sau đó bạn hô khẩu lệnh đứng dậy và khen thưởng, cho thức ăn cho chú chó.

Bước 4: Làm đi làm lại nhiều lần như thế để chú chó quen dần với động tác, bạn có thể bắt đầu không cần ngồi giữ khi chú cún nằm ra nữa, sau đó dần dần bạn ghép các khẩu lệnh vào.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ KHÔNG ĂN MỒI BẢ
CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ BÒ VÀ THA ĐỒ VỀ CHO CHỦ
CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ CHÀO VÀ CHÓ SỦA THEO LỆNH