Huấn luyện chó chào và chó sủa theo lệnh

Nguyên tắc huấn luyện là tạo phản xạ có điều kiện cho chú chó. Với những chú chó thông minh thì ta có thể huấn luyện trong thời gian ngắn là có thể chú chó đã nắm bắt được các khẩu lệnh, nhưng với những chú chó thần kinh không tốt, không thông minh thì ta phải kiên trì và duy trì huấn luyện một cách thường xuyên.

1.Huấn luyện chó chào

Huấn luyện chó chào

Để tập được bài tập này, bạn cần phải huấn luyện chú chó ngồi thuần thục trước, đúng tư thế, nghiêm trang. Sau khi đã huấn luyện chó ngồi thuần thục rồi thì ta huấn luyện chó chào bằng phương pháp sau:

Đầu tiên ta hô khẩu lệnh “ngồi”, khi chú chó đã ngồi xuống rồi thì ta hô khẩu lệnh “chào” đồng thời giật dây lên cao, chú chó sẽ ngồi vững, ta điều chỉnh chú chó về đúng tư thế, chú chó ngồi vững, lưng thẳng, đầu ngước về phía trước như hình. Tập được 15-20s thì cho chó ngồi xuống, thả lỏng , thư giãn.

2.Huấn luyện chó sủa theo lệnh

Huấn luyện chó sủa

Huấn luyện chó sủa không khó như mọi người nghĩ, mà cần phải kiên trì, ta có thể huấn luyện theo phương pháp sau:

Chủ chó cột chó lại, cầm mồi thơm đưa vào mũi chó, chó thèm ăn mà không ăn được, cho sẽ sủa inh ỏi đòi ăn, chủ chó hô ‘sủa’, búng tay, chó vẫn sủa, chủ chó khen tốt và cho ăn kèm gãi tai âu yếm cho chó. Tập như vậy cho đến khi chó quen với khẩu lệnh ‘sủa’ và lệnh tay.

Khi kích thích chó sủa mà chó không sủa, chủ chó bỏ đi, có thể đến chơi với con chó khác cho con chó khác ăn, chó sẽ sủa inh ỏi vì ghen tức, khi đó chủ chó quay lại búng tay và hô ‘sủa’, chó sẽ sủa theo.

Tập như vậy bất kể khi nào chó sủa, chủ chó lại tranh thủ hô lệnh ‘sủa’ theo, nhiều ngày chó hình thành phản xạ và khi đó ta búng tay chó cũng sủa, ta hô ‘sủa’ chó cũng sủa theo ngay, sau khi chó sủa theo yêu cầu của chủ chó, chủ chó hô ‘im’ lập tức chó sẽ không dám sủa nữa.

Bài viết liên quan:

MUA CHÓ BECGIE CON – BECGIE ĐỨC THUẦN CHỦNG
HUẤN LUYỆN CHÓ NẰM GIẢ CHẾT
CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ BÒ VÀ THA ĐỒ VỀ CHO CHỦ