Khi bạn đã huấn luyện chó nằm thuần thục rồi thì mới chuyển sang huấn luyện chó bò. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài “Cách huấn luyện chó becgie ngồi, chó becgie nằm

Cách huấn luyện chó bò và tha đồ về cho chủ tại nhà

1.Huấn luyện chó bò

Huấn luyện chó bò

Khi huấn luyện chó becgie bò thì bạn có thể kết hợp cả khẩu lệnh nằm cho chúng, khi chú chó đã quen khẩu lệnh nằm thì việc học khẩu lệnh bò cũng rất dễ. Phương pháp huấn luyện chó bò như sau:

Hô khẩu lệnh “nằm”, khi chó đã nằm xuống thì 1 tay nhử mồi, một tay ấn nhẹ vào mông chú chó, chó háu ăn sẽ tiến dần về phía mồi, ta cũng di chuyển từ từ theo từng bước của chú chó, đồng thời người chủ hô lệnh “bò”. Mới đầu ta cho chó bò 1m sau đó là 3-4m sau đó mới cho chó ăn và khen thưởng.

Huấn luyện thường xuyên cho chú chó, để chú chó nắm bắt khẩu lệnh thuần thục, thực hiện một cách dễ dàng.

2.Huấn luyện chó tha đồ về cho chủ

Huấn luyện chó tha đồ vật về cho chủ

Phương pháp huấn luyện chó tha đồ về cho chủ cực kỳ đơn giản, ta sử dụng các đồ vật mà chó rất thích như cục xương, ta để chú chó nghịch 1 lúc sau đó thì cướp cục xương đó theo phản xạ tự nhiên chú chó đuổi theo đòi lại cục xương của mình. Sau đó một vài lần như vậy, ta quăng khúc xương ra xa 3m đồng thời cũng chú chó chạy lại khúc xương, khi chó đã ngậm được khúc xương thì ta ôm cổ chú chó, tay bóp hàm dưới của chú chó đồng thời hô “nhả”, Tập đi tập lại cho chú chó nhiều lần cho thuần thục, chú chó không còn khó chịu khi chủ lấy lại khúc xương. Sau đó ta tăng dần độ khó của bài tập.

Kết hợp khẩu lệnh “ngồi”, ta quăng khúc xương ra xa và hô khẩu lệnh “tìm” khi chó đã nhặt được đồ, thì ta hô khẩu lệnh “lại”, khi chó đến bên chủ ta giơ tay ra đón, thì chú chó sẽ nhả đồ vật cho ta. Chú ý: Ở bài huấn luyện này ta không thưởng mồi cho chó.

Bài viết liên quan: 

MUA CHÓ BECGIE CON – BECGIE ĐỨC THUẦN CHỦNG
CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ ĐỨNG VÀ ĐI THEO CHỦ
CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ CHÀO VÀ CHÓ SỦA THEO LỆNH