Người nuôi chó becgie bao giờ cũng muốn chú chó của mình thông minh, ngoan ngoãn, biết nghe lời chủ. Và để làm được điều đó thì chúng ta phải thuần hóa chúng, huấn luyện chúng, để chú chó của chúng ta biết nghe lời và vâng theo mệnh lệnh.

Nhưng trước hết là chúng ta phải có được một chú chó khỏe mạnh, thần kinh tốt… Sau khi đã có được chú chó đảm bảo các tiêu chí đó rồi thì ta vừa chăm sóc, vừa huấn luyện chúng từ các lệnh cơ bản, cho đến phức tạp như sau:

1.Huấn luyện chó ngồi

Huấn luyện chó becgie ngồi

Đó là hình thành cho chó một phản xạ có điều kiện, cứ nghe thấy lệnh, hoặc cử điệu là chó ngồi xuống. Bài tập có thể tiến hành như sau: Đưa chó ra nơi yên tĩnh, thoáng mát để chó luôn tập trung vào chủ, sau đó người chủ đứng bên cạnh chú chó hô khẩu lệnh “ngồi” đồng thời 1 tay ấn nhẹ vào mông chú chó, tay còn lại điều chỉnh đầu chú chó tạo tư thế oai vệ. Khi chú chó đã ngồi xuống người chủ hô lại khẩu hiệu “ngồi” một lần nữa, sau đó nói tốt. Khi chú chó ngồi được 10-15s thì người chủ thưởng cho chú chó bằng cách vuốt ve, cho ăn, và cho chúng đi lại tự do 2-3 phút, sau đó thì lặp lại bài tập trong vòng 15-20 phút. Ngày 2 lần tập, duy trì tập luyện thường xuyên, sau 1 tuần chú chó sẽ hình thành được phản xạ có điều kiện. Chỉ cần hô ngồi và cử điệu tay ấn xuống là chó sẽ ngồi xuống.

2.Huấn luyện chó nằm

Huấn luyện chó becgie nằm

Cũng tương tự như huấn luyện chó ngồi, là hình thành phản xạ có điều kiện cho chú chó. Ta cũng dắt chó ra nơi yên tĩnh, thoáng mát và tiến hành bài tập như sau:

Người chủ đứng bên cạnh chú chó hô khẩu lệnh “nằm” đồng thời tay ấn nhẹ vào vai chú chó, sau khi chú chó đã nằm xuống người chủ điều chỉnh tư thế nằm cho chú chó. Sau khi điều chỉnh xong, người chủ hô lại khẩu hiệu “nằm” một lần nữa và sau đó hô tốt. Khi chú chó nằm được 10-15s thì người chủ thưởng cho chú chó bằng cách vuốt ve, cho ăn, và cho chúng đi lại tự do 2-3 phút, sau đó thì lặp lại bài tập trong vòng 15-20 phút. Ngày 2 lần tập, duy trì tập luyện thường xuyên, sau 1 tuần chú chó sẽ hình thành được phản xạ có điều kiện. Chỉ cần hô nằm và cử điệu tay ấn xuống là chó sẽ ngồi xuống.

Bài viết liên quan:

BÁN CHÓ BECGIE CON THUẦN CHỦNG BỐ NHẬP ĐỨC
CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ BÒ VÀ THA ĐỒ VỀ CHO CHỦ
CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ CHÀO VÀ CHÓ SỦA THEO LỆNH