Chó becgie Đức có nhiều thời kì và giai đoạn phát triển khác nhau, ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu một số giai đoạn phát triển đầu của chúng. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các giai đoạn phát triển tiếp theo.

5.Giai đoạn 7-11 tuần tuổi

Chó becgie 2 tháng tuổi

Tính cách của chó con đã bắt đầu bộc lộ, dựa vào đặc điểm chơi đùa của chó con mà ta có thể đoán được tính cách của chúng. Và vào tuần thứ 10 chó con đã được cai sữa hoàn toàn và có thể hòa nhập tốt với con người,đây là thời điểm để chúng ta tiêm chủng mũi thứ 2 cho chó. Đây là giai đoạn phát triển tốt vì thế mà chúng ta có thể huấn luyện chó con ở giai đoạn nay để chó con tiếp thu những lệnh cơ bản, làm cơ sở cho huấn luyện chuyên nghiệp sau này.

6.Giai đoạn 12 tuần đến 6 tháng tuổi

Chó becgie 6 tháng tuổi

Cún con háo hức được làm vừa lòng chủ nhân. Giai đoạn này, các chú cún thường làm phiền chủ vì việc nhai gặm, cắn phá những vật dụng của chủ, vì giai đoạn này cún mọc răng, cần cho chúng những món đồ chơi thích hợp (đồ chơi, xương da mềm và dẻo dành riêng cho cún con) để cún có thể gặm. Cún cần học để không giỡn và ngoạm vào tay người, cún phải biết rằng việc đó không được phép. Ở giai đoạn này nó cần học để biết vị trí của mình trong gia đình, đó là vị trí thấp nhất trong đàn, nếu không nó sẽ cố gắng thể hiện vị trí thống trị lên người chủ. Việc huấn luyện cách cư xử và sự phục tùng nên được thực hiện đều đặn. cún càng lớn thì khả năng tiếp thu và sự tập trung càng tốt hơn.

7.Giai đoạn 6 tháng đến 18 tháng tuổi

Chó becgie 17 tháng tuổi

Suốt thời kì này, cún con trở nên độc lập hơn và có vẻ như đòi hỏi quyền lực. Đã trưởng thành về giới tính. Chó cái khi đến mùa chịu đực, với những thay đổi về thái độ kết bạn, và với con đực thường có những thay đổi liên tục của cảm xúc do hormone gây ra. Quan niệm về lãnh thổ bắt đầu phát triển, đây là lúc khó khăn nhất để người chủ có thể điều chỉnh các trật tự cho chú chó, nhất là xác định chỗ được phép tiểu tiện, trên thực tế đã có nhiều người phải đầu hàng chú chó của mình. Nếu bạn có thái độ cứng rắn và dạy chúng cách cư xử tốt vào lúc này, bạn sẽ tránh được những mệt mỏi phiền phức về sau.

8.Giai đoạn trên 18 tháng tuổi

Chó becgie trưởng thành

Chú chó đã phát triển đầy đủ và hoàn thiện. cá tính cũng đã hình thành mặc dù vẫn còn có thể thay đổi, tính cách sẽ tiếp tục thay đổi cho tới khoảng 3 năm tuổi.  Việc chọn lọc và phát triển những tính tốt là điều cần thiết,  đây là việc của người chủ cần làm, và nếu làm tốt, bạn có thể thoải mái và vui vẻ sống bên cạnh “anh” (cô) bạn 4 chân thân thiện, biết nghe lời và khôn ngoan của mình.

 Bài viết liên quan: