Làm sao để chú chó nhà mình có một bộ lông óng mượt? Đó là một câu hỏi mà rất được nhiều người đưa ra, bởi vì những bộ lông bù xù, xơ xác thiếu sức sống làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chú chó nhà bạn. Những bộ lông kém sắc, kém óng mượt cũng phản ánh một phần nào đó đến tình trạng sức khỏe, khẩu phần ăn của chúng. Nếu chú chó nhà bạn có một thể trạng sức khỏe tốt, cùng một bộ lông óng mượt thì chắc chắn rằng bạn có thể đưa chúng đi thi các show những chú chó đẹp trong nước và quốc tế.

Chó ăn gì để mượt lông?

Nguyên tắc cơ bản để chú chó nhà bạn có bộ lông óng mượt là cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vitamin, axit béo, omega-3, protein … Khi được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như trên thì chú chó nhà bạn sẽ có được một bộ lông đẹp, óng mượt, khỏe khoắn. Vậy các dưỡng chất đó lấy từ đâu, có nhiều trong loại thức ăn nào?

+ Thức ăn bổ sung vitamin và axit béo : Loại thức ăn này có rất nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa…Giúp cung cấp đầy đủ vitamin và axit béo cho chú chó nhà bạn. Nhưng cũng nên hạn chế liều lượng và có khẩu phần ăn hợp lý, tránh tình trạng thừa chất làm cho chú chó trở lên béo hơn, lượng mỡ nhiều hơn.

+ Cho chó ăn lòng đỏ trứng gà: Lòng đỏ trứng gà là nơi chứa axit béo omega-3 lành mạnh cung cấp lượng axit béo omega-3 một cách đầy đủ. Giúp cho bộ lông của chú chó trở lên mượt mà hơn. Nhưng không vì thế mà cho chó nhà bạn ăn quá nhiều mà bạn cần phải có chế độ ăn hợp lý. Hơn thế nữa không nên trực tiếp cho chó ăn trứng gà sống luôn, mà phải tập cho chó ăn từ từ. Luộc trứng lòng đào, dần dần càng ngày càng sống, cho đến lúc sống hẳn.

Chú ý: Chỉ cho chó ăn lòng đỏ trứng gà mà không nên cho chúng ăn cả lòng trắng trứng.

+ Cho chó ăn bì lợn đã được làm sạch lông và mỡ: Bì lợn có hàm lượng protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần thịt lợn mà trong khi đó hàm lượng chất béo chỉ chứa bằng 1 nửa thịt lợn. Vì thế bì lợn là nguồn dưỡng chất tốt giúp cho bộ lông của chú chó nhà bạn óng mượt. Bên cạnh đó bì lợn có giá thành rất rẻ, giảm thiểu chi phí thức ăn cho chó nhà bạn.

+ Cho chó ăn dầu cá omega-3: Bạn có thể mua trực tiếp dầu cá omega-3 tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Cung cấp đầy đủ dầu các omega-3 một cách trực tiếp. Vì thế mà bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc sau một tuần sử dụng.

+ Dùng hoa hồi nghiền nhỏ và trộn vào thức ăn của chúng: Đây là một loại thảo dược rất tốt có tác dụng làm cho bộ lông của chú chó óng mượt. Phương pháp này rất ít người biết đến, nhưng trên thực tế là có rất nhiều người có kinh nghiệm nuôi chó phản ảnh phương pháp này rất tốt.

Một số lưu ý bổ trợ khác

Ngoài nguồn thức ăn, dinh dưỡng cho chú chó của bạn, bạn cần phải chú ý cách chăm sóc, giúp cho chú chó có sức khỏe tốt, bộ lông óng mượt.

+ Chỗ nằm của chó: Nên cho chó nằm nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt giúp cho cơ thể chú chó luôn khô ráo, không tiếp xúc với mầm bệnh

+ Chải lông cho chó thường xuyên giúp cho chú chó có bộ lông ngăn nắp, không bị xù, loại bỏ lông rụng làm bộ da của chúng thoáng mát.

+ Vệ sinh cho chó thường xuyên, nhưng không phải là ngày nào cũng tắm cho chó, điều đó sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn và cũng không tốt cho chó, chúng ta chỉ nên tắm cho chó 1 tháng 1 lần

+ Diệt sạch ve, rận, ký sinh trùng trên da của chú chó, đặc biệt là không để chó bị ghẻ.

+ Cho chó vận động thường xuyên và cung cấp nước uống đầy đủ

Ngoài ra bạn cungc có thể sử dụng thêm vitamin tổng hợp, công dụng và hướng dẫn tại đây

Bài viết liên quan:

BÁN CHÓ BECGIE CON THUẦN CHỦNG BỐ NHẬP ĐỨC
CHÓ BECGIE CON 2 THÁNG TUỔI

5 LOẠI NƯỚC CÓ NGUY CƠ KHIẾN CHÓ CỦA BẠN MẮC BỆNH