Có nên mua chó becgie giá rẻ?

Có rất nhiều người đam mê dòng chó chăn cừu Đức, chó becgie Đức. Tâm lý muốn mua một sản phẩm vừa rẻ vừa chất lượng là tâm lý chung của người mua. Và trên thực tế hiện nay là người dân Việt Nam rất chuộng sản phẩm giá rẻ. Những người đam mê chó becgie Đức cũng thế. Chắc hẳn bạn cũng muốn mua được một chú chó becgie giá rẻ, thuần chủng, đẹp, chỉ mất 3-4 triệu đồng.

Trại Chó Becgie Hoàng Minh đã rất nhiều rất nhiều lần nghe khách than phiền rằng mua chó becgie ở chỗ này chỗ kia … về vài ba hôm là chết hay là lớn lên thì chẳng còn giống là becgie Đức nữa. Và giá của những con chó đấy chỉ là từ 3-4 triệu đồng.

Trước tiên bạn có thể đọc qua bài viết những tiêu chuẩn cơ bản của chó becgie và những đặc điểm bị coi là lỗi. Trại Chó Becgie Hoàng Minh lưu ý người đam mê chó becgie rằng đừng thấy một chú chó becgie giá rẻ mà xấn xổ đến mua. Vì sao lại thế?. Vì một chú chó becgie con giá rẻ thì có những đặc điểm sau:

+ Nguồn gốc khi mua chó becgie giá rẻ thường không rõ ràng: 

Chó dễ mắc bệnh

Chúng ta luôn biết sản phẩm giá rẻ luôn đi kèm với chất lượng không đảm bảo. Chó becgie giá rẻ cũng tương tự. Thường những chú chó becgie giá rẻ dưới 5 triệu đồng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, phả hệ.

Nguồn gốc của chú chó không rõ ràng, không có giấy tờ dẫn đến việc bạn không thể nắm bắt được ngồn gốc, gia phả của chú chó mà bạn mua. Có thể chó bố, chó mẹ của chú chó mà bạn mua là chó lai, hoặc trong gia phả của nó đã lai ở đời ông bà, bố mẹ… Hoặc bố mẹ của nó là chó tàu, chó trung quốc, nguồn gốc không đáng tin cậy. Chính vì thế mà bộ gien giống của chú chó becgie giá rẻ không hoàn hảo, sức đề kháng không cao, dễ mắc bệnh và dễ chết. Khi mua chó becgie giá rẻ, nếu chó không chết thì cũng bị lai bởi dòng chó khác. Không còn thuần chủng nữa. Từ đó mà mất đi giá trị của một chú chó becgie Đức. Để khắc phục điều này bạn nên cho chú chó của mình phối giống chó becgie với những chú chó có nguồn gốc gien giống tốt. 

+ Ngoại hình của chú chó becgie giá rẻ.

Chó becgie con lai

Ở khoảng 2-3 tháng tuổi những chú chó becgie giá rẻ mua được thường không có khác biệt với chó thuần chủng. Chính vì thế mà dễ đánh lừa người chơi rằng sau này những chú chó becgie đó rất đẹp. Thực sự không phải thế ở độ tuổi này chỉ đánh giá được phần nào về phom dáng ngoại hình của chú chó becgie con thôi. Còn khi mua bạn lên chú ý đến gia phả, nguồn gốc, môi trường và cách chăm sóc những chú cún đó.

+ Chuồng trại và cách chăm sóc của chó becgie giá rẻ.

Đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định đến tình trạng sức khỏe, sự phát triển của chú chó becgie con. Một môi trường tốt, chăm sóc tốt, tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ đúng kì khiến cho chú chó becgie có sức đề kháng rất tốt, phát triển đều. Và khi bạn bắt cún về nuôi thì nuôi rất dễ dàng, chó becgie con rất hay ăn và chóng lớn, nhìn những chú chó phát triển đều rất thích.

+ Chi phí khi nuôi một chú chó becgie giá rẻ.

Chi phí để nuôi một chú chó một năm thường sẽ lớn hơn rất nhiều so với giá một chú chó becgie con thuần chủng. Giá chó becgie con thuần chủng, có giấy tờ phả hệ rõ ràng của các trại chó hiện nay giao động từ 9 đến 15 triệu đồng. Chi phí để nuôi một chú chó thuần chủng hay không thuần chủng chắc chắn không khác nhau. Chi phí phụ thuộc vào điều kiện mà bạn dành cho chú chó becgie của bạn.

Thế thì tại sao không chọn mua chó mình một chú chó thuần chủng, có giấy tờ phả hệ với cùng một công chăm sóc thay vì lựa chọn mua một chú chó becgie giá rẻ.

+ Lợi ích khi nuôi chó becgie thuần chủng.

Nếu đã là người chơi dòng chó Becgie, loài chó được đánh giá gần như là loài thông minh nhất. Chắc hẳn bạn sẽ biết sự khác biệt hoàn toàn giữa chú chó thuần chủng và chú chó becgie giá rẻ. Về ngoại hình nổi trội, sự thông minh, trung thành và hơn nữa về lợi ích kinh tế khi bạn nuôi chó becgie sinh sản. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp khi muốn chọn mua cho mình một chú chó becgie phù hợp với túi tiền.

Bài viết liên quan: