Những tiêu chuẩn của chó Becgie Đức. Đặc điểm và những lỗi cơ bản cần tránh khi mua chó Becgie Đức thuần chủng, chó Becgie nhập ngoại. Trên thực tế có rất nhiều chú chó Becgie Đức không hoàn hảo, chúng vẫn có nhiều những khiếm khuyết và có những đặc điểm bị coi là lỗi. Cần chú ý để tránh khi mua chó Becgie con.

phối giống chó becgie đức thuần chủng

Dựa trên những đánh giá tiêu chuẩn của một chú chó becgie, ngoài những đặc điểm được gọi là chuẩn sẽ là những phẩm chất bị coi là lỗi và cần tránh khi mua chó Becgie Đức.

Bất cứ điểm khác biệt nào của chó Becgie thuần chủng so với những đặc điểm nêu sau đây đều được đánh giá là lỗi. Mức độ đánh giá nặng nhẹ sẽ tùy theo từng lỗi của các bộ phận đó và mức độ ảnh hưởng của lỗi đó đến tổng thể chú chó.

Chó Becgie Đức và các lỗi cơ bản, lỗi nặng.

Bao gồm tất cả các khác biệt so với các đặc điểm đã mô tả ở trên và có ảnh hưởng đến khả năng làm việc của giống chó Becgie Đức.

Lỗi về tai chó:

Tai chó becgie quá ngắn hoặc nhỏ. Phần bên tai nằm quá thấp, tai Becgie Đức vót quá nhọn hoặc tai không cứng. Có nhiều lỗi về vấn đề thiếu sắc tố. Có nhiều lỗi về sự chắc chắn, thiếu sự mạnh mẽ.

Lỗi ở răng chó Becgie :

Tất cả các khác biệt biểu hiện miếng cắn so với miếng cắn hình kéo cắt. Lỗi các răng chó Becgie Đức không được bố trí đúng vị trí nhưng không thuộc các lỗi bị loại bỏ được liệt kê ở dưới.

Dòng chó Becgie Đức là một trong những dòng chó vô cùng thông minh và được người dân Việt Nam rất là ưa chuộng. Chính vì thế mà Trại Chó Becgie Hoàng Minh đã nhập 6 chú chó becgie thuần chủng từ Đức về và làm công tác nhân giống vô cùng nghiêm ngặt. Cung cấp dịch vụ Bán chó becgie tại thị trường Việt Nam

Các lỗi chó Becgie Đức bị loại bỏ:

Chó Becgie quá hung dữ hoặc quá nhút nhát
GSD có thần kinh yếu, hay hoảng sợ, hay cắn bậy.
Những con chó có dáng tai và dáng đuôi không đúng
Chó Becgie Đức có các dị tật cơ thể
Chó thiếu các răng sau:
Thiếu răng trước hàm số 3 và thiếu 1 răng khác
Hoặc thiếu1 răng nanh, hoặc
Hoặc thiếu 1 răng trước hàm số 4
Hoặc thiếu 1 răng hàm số 1 hoặc số 2
Chó có các lỗi về hàm như: bị vẩu nhiều hơn 2mm, bị trễ hàm dưới, hoặc 12 răng cửa của chó tạo thành vết cắn hình càng cua cặp.
Chó Becgie Đức quá khổ hoặc dưới khổ quy định nhiều hơn 1 cm.
Chó bị bạch tạng
Chó có lông trắng, dù mắt tối và móng chân đen.
Lớp lông ngoài dài, mềm, các lớp lông ngoài và lớp lông lót không phẳng, có lông dài ở phần tai và chân, chân có lông dài, lông đuôi xù hoặc lông ở mặt dưới dài như lông chim, lông gần như chia làm đôi ở giữa sống lưng,

Các con chó Becgie Đức thuần chủng có dấu hiệu không bình thường về thể chất và tinh thần đều bị loại.
Chó Becgie đực ở khi đứng tư thế bình thường phải có hai tinh hoàn lộ rõ trong bìu.

Chó Becgie Đức bị hạ bàn.

Lỗi khá thường gặp không chỉ ở mỗi chó Becgie Đức. Chó bị hạ bàn là một bệnh lý gặp ở chó, không phải lỗi bẩm sinh. Dấu hiệu chó becgie bị hạ bàn rất dễ nhận ra. Hai chân trước hoặc 2 chân sau chó bị gập xuống. Những con bị nặng, gập cả phần cổ chân khi chúng đứng. Chó Becgie Đức không bị lỗi này chỉ đứng bằng phần đệm thịt dưới chân mà thôi.

Nguyên nhân chó Becgie Đức nói riêng và các dòng chó khác nói chung bị hạ bàn có thể do 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất có thể do quy trình chăm sóc, chế độ dinh dưỡng mà chủ dành cho chú chó không đầy đủ. Chó chó Becgie ăn không cân bằng về chất, thiếu chất. Ăn quá nhiều đạm hoặc béo, thiếu canxi và khoáng chất. Chó sau ốm cũng rất dễ bị hạ bàn.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đễn chó Becgie Đức bị hạ bàn là chó bị xích, nhốt trong cũi quá lâu. Chó ít được vận động, bị chùn chân, lâu ngày dẫn đến bị hạ bàn. 

Chứng hạ bàn gặp phải rất khó chữa và gần như không có khả năng hồi phục như ban đầu. Hạ bàn ở chó Becgie là một điểm tối kị. Chú chó Becgie Đức bị hạ bàn sẽ mất đi hoàn toàn giá trị. Việc bị hạ bàn không chỉ là thiếu sót về mặt thẩm mỹ. Nó còn thể hiện chú chó Becgie Đức không được khỏe mạnh, đã từng ốm yếu hoặc không được chăm sóc cẩn thận. 

Xem Thêm:

Nhận trông thú cưng

Chó becgie con