Một chú chó nhập phải có những giấy tờ gì? Giấy tờ của chó becgie Đức

Hiện nay trong làng giải trí của người đam mê thú cưng dòng giống chó chăn cừu Đức đang rất được người đam mê thú cưng ưa chuộng, nhưng vì dòng chó becgie Đức này mới du nhập vào Việt Nam nên người đam mê dòng chó becgie Đức này vẫn còn mơ hồ nhiều về các thông tin của chó becgie Đức. Như là những tiêu chuẩn cơ bản của dòng chó becgie Đức, cách chăm sóc dòng chó becgie Đức, một chú chó nhập từ Đức về thì phải có những giấy tờ và thông tin gì? ….

Trại Chó Becgie Hoàng Minh đưa đến bạn đọc thông tin về một số giấy tờ mà một chú chó becgie Đức phải có.

+ Pet Passport (hộ chiếu)

+ Giấy do hiệp hội chó becgie Đức cấp - SV - (màu hồng)

+ Giấy VDH Chứng nhận chủ sở hữu đối với một chú chó khi mua từ nước ngoài ( Điều kiện quan trọng nhất để làm được giấy VKA tại Việt Nam)

+ Giấy VKA do hiệp hội những người nuôi chó giống thuần chủng Việt Nam cấp

+ Một số giấy tờ khác: (Vận đơn hàng không, kiểm dịch thú y...)

Giấy tờ mang các thông tin cụ thể như sau:

+ Pet Passport (hộ chiếu)

Một chú chó nhập từ nước ngoài về bắt buộc phải có Pet Passport(hộ chiếu). Vì Pet Passport là hộ chiếu của một chú chó khi nhập từ nước ngoài về. Nếu có ai nói chó becgie của họ được nhập ngoại về mà không có cuốn Pet Passport này thì chứng tỏ chú chó của người đó không phải là chó nhập. Và trên cuốn Pet Passport này có tất cả các thông tin về tên, ngày sinh, số chip…

+ Giấy do hiệp hội chó becgie Đức cấp - SV - (màu hồng)

Thực chất giấy này là bạn nhập con giống ở nước nào thì được cấp ở nước đó. Còn chó becgie giống của Trại Chó Becgie Hoàng Minh được nhập từ Đức thì do hiệp hội chó becgie Đức cấp. Và giấy này thường có màu hồng, ghi đầy đủ các thông tin của chú chó becgie mà bạn nhập.

+ Giấy VDH chứng nhận chủ sở hữu đối với người mua của đức cấp

Là giấy Chứng nhận chủ sở hữu đối với một chú chó khi mua từ nước ngoài ( Điều kiện quan trọng nhất để làm được giấy VKA tại Việt Nam)

nếu không có giấy VDH dù chó của bạn có là nhập xịn, hay rất đắt cũng không đủ điều kiện đăng ký với bên tổ chức VKA

Với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của hiệp hội quốc tế, thì chắc chắn rằng thế hệ con của những chú chó nhập này cũng vô cùng tuyệt vời. Vậy nên mua chó becgie con ở đâu? Các bạn cùng tham khảo trong bài viết nhé.

+ Giấy VKA do hiệp hội những người nuôi chó giống thuần chủng Việt Nam cấp

Là giấy mà hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam cấp cho bạn, và hiện nay hiệp hội này có uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiệp hội cấp giấy vô cùng nghiêm ngặt và chuẩn xác cho từng con giống đặc biệt là đối với những con giống nhập từ nước ngoài về muốn đăng ký giấy VKA (VKA yêu cầu chủ chó gửi toàn bộ giấy tờ tùy thân của con chó đó rồi họ chuyển ngược lại sang nước bạn nhập chú chó đó để xác minh tính chuẩn xác). Vì thế nếu bạn nghi ngờ gì về con giống của một người nào đó thì hãy xin số chip của con giống đó và lập tức gọi cho hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam này. Bạn sẽ nắm bắt đầy đủ mọi thông tin mà chú chó bạn vừa đọc số chip.

+ Một số giấy tờ khác

Đó là giấy vận đơn hàng không, kiểm dịch thú y...

Sau khi đọc xong bài viết này mọi người sẽ hiểu ra rằng để có được một chú chó nhập đẹp, thông minh, xuất sắc... thì chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Và để chăm sóc nhân giống ra được một thế hệ con có bộ gien giống tốt thì người chủ cũng bỏ ra không ít công sức và chi phí. Vì thế bạn đừng có ý định mua chó becgie con giá rẻ mà có được những chú chó tốt, thông minh...