Không phải bạn muốn huấn luyện một chú chó trở lên hoàn hảo là bạn có thể huấn luyện được nó phải hội tụ nhiều yếu tố trong đó phải kể đến 10 điều bạn phải khắc ghi trong lòng sau

ĐIỀU 1: Luôn luôn thương mến chó

     Có thể bạn không để ý: Trong quân đội một sĩ quan huấn luyện có khi cả đời chỉ huấn luyện 1-2 chú chó vì thế, chú chó như người bạn đồng hành của ta, người huấn luyện phải có tình cảm đặc biệt, phải ân cần chăm sóc chú chó một cách tốt nhất để chú chó có cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái.

ĐIỀU 2: Kiên nhẫn chờ thành quả

     Không phải cái gì làm ngay cũng thành công! Huấn luyện chó cũng thế bạn cần phải kiễn nhẫn, huấn luyện chú chó của mình từng chút một để chúng có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Tuyệt đối không được nóng tính đánh đập la mắng chúng sẽ làm chúng sợ hãi và việc huấn luyện càng trở lên khó khăn hơn.

ĐIỀU 3: Tuổi của chú chó

     Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để huấn luyện thanh công một chú chó, độ tuổi huấn luyện tốt nhất là từ 6-12 tháng tuổi. Lúc này chú chó đang trong thời kỳ sung mãn, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tai thính, thần kinh hoạt động tốt, hăng say, nhiệt huyết. Còn đối với những chú chó lớn tuổi thì khả năng học tập và tiếp thu sẽ chậm hơn  vì thế mà khó dạy hơn nhiều.

ĐIỀU 4: Tìm hiểu tính nết của chú chó ta huấn luyện

     Mỗi một chú chó đều có tính nết khác nhau, vì thế mà ta có những biện pháp khác nhau đối với từng chú chó. Ví dụ như chó hiền và hơi nhát thì ta phải vuốt ve, động viên, khuyến khích nó. Còn nếu là những chú chó bướng bỉnh, không chịu học ta phải dùng những biện pháp mạnh răn đe chúng.

ĐIỀU 5: Sức khỏe của chú chó

     Chú chó phải ở trạng thái bình thường khi huấn luyện, tức là sức khỏe của chúng ổn định, vì thế mà nếu có biểu hiện nào cho thấy chú chó của bạn mệt mỏi hãy dừng huấn luyện ngay mà phải chăm sóc sức khỏe cho chúng đã.

ĐIỀU 6: Bài huấn luyện cho chó

     Bạn phải có một bản giáo trình chi tiết và cụ thể từ đó mà cứ theo giáo trình mà dạy, không được nhảy cóc, không được ngắt quãng.

ĐIỀU 7: Thời gian huấn luyện

     Mỗi ngày 1 buổi có thể là sáng hoặc chiều, mỗi một buổi là 25 phút sau đó thì cho chó nghỉ ngơi, hoặc bày trò cho chú chó chơi những bài vận động để tinh thần của chúng thoải mái, thư giãn.

ĐIỀU 8: Những khẩu lệnh

     Khẩu lệnh phải: NGẮN, GỌN, RỎ RÀNG, CƯƠNG QUYẾT, CÓ UY LỰC, để bắt buộc con chó phải làm theo lệnh, không được bỏ qua, sẻ tạo cho nó tính vô kỷ luật, muốn làm thì làm, muốn không thì thôi. Giữa các lệnh, phải có một khoảng cách về thời gian, tối thiểu là 30 giây, để con chó kịp nghe và thi hành. Nểu trong 30 giây, ta ra 3.4.5 lệnh, thí con chó không nghe được gì, nên cũng chẳng làm được gì hết.

cho-nghiep-vu

ĐIỀU 9: Có thưởng có phạt

     Thưởng khi ngoan ngoãn và phạt khi hư, điều đó cũng có tác động lớn đến việc huấn luyện các chú chó của bạn.

ĐIÊU 10: Ôn bài cũ và học bài mới

     Trước tiên bạn phải ôn hết tất cả bài cũ trước rồi sau đó thì dạy bài mới chu chó, để chú chó có sự ghi nhớ thường xuyên, hàng ngày.

Chúc các bạn thành công với chú chó của mình!

Bài viết liên quan:

Huấn luyện chó bò và tha đồ về cho chủ tại nhà

Huấn luyện chó đứng và đi theo chủ tại nhà

Bán chó becgie con