Chó Becgie thuần chủng, các đặc điểm và tiêu cơ bản của chó Becgie thuần chủng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết. Phân biệt chó becgie thuần chủng. German Shepherd Dog được viết tắt là GSD hay còn gọi là Chó becgie đức. Chó GSD là giống chó chăn cừu của nước CHLB Đức được du nhập vào Việt Nam đã từ rất lâu đời. Hiện nay có rất nhiều cơ sở, trại chó bán chó becgie con Đức. 

Chó becgie thuần chủng có các đặc điểm sau:

Ngoại hình cơ bản chó becgie thuần chủng.

Tỷ lệ của khu vực sọ và mặt của chó becgie thuần chủng bằng nhau 5/5. Độ rộng vùng sọ của chó becgie xấp xỉ với chiều dài khuôn mặt. Nhìn từ phía trước chú chó becgie, sọ thon đều từ tai tới sống mũi và hơi vát vào vùng trán có hình lăng trụ tam giác. Nhìn tổng quan có hướng xiên đều xuống giữa 2 điểm tiếp giáp trán, gốc mũi nhưng không tạo ra nếp gãy. Hàm trên và hàm dưới của chó becgie thuần chủng thường khỏe mạnh. Sống mũi chó thẳng, không lồi lõm hoặc cong nếu có thì nó không được đánh giá cao. Môi dày, khép chặt và có màu tối.

Về tính tình của chó becgie thuần chủng.

Giống chó thuần chủng đòi hỏi sự cân bằng giữa tính cách và hệ thần kinh mạnh. Nó luôn luôn phải bình tĩnh, tự tin, quyết đoán và tuân thủ lệnh (trừ khi có người cố ý khiêu khích, chọc tức). Tính cách GSD tự nhiên, thoải mái, rất tập trung và dễ huấn luyện. Chúng cũng yêu cầu phải dũng cảm, tính chiến đấu cao, cơ thể dẻo dai, bền bỉ và tinh thần kiên nhẫn để có thể phù hợp với các mục đích khác nhau như làm bạn với người, làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ, canh gia súc và lùa chúng về  hoặc làm chó săn. Chó thuần chủng mang đầy đủ những điểm mạnh của tính cách hoang dã tự nhiên vốn có.  

Về ngoại hình chi tiết của chó thuần chủng

- Đầu chó thần chủng: Đầu có hình lăng trụ tam giác và cân xứng với kích thước cơ thể (chiều dài đầu khoảng 40% so với chiều cao chân tới vai) nhưng không thô cũng như quá nhọn. Nhìn tổng quan, đầu chó becgie thuần chủng gọn gàng, sắc cạnh và tương đối rộng khi nhìn giữa hai tai. Phần trán nhìn từ phía trước và phía bên hơi tròn và không có hoặc chỉ có một đường chẻ giữa trán rất nhẹ.

Răng chó: Phải to khỏe và phát triển đầy đủ. Theo đúng công thức của hàm răng chó becgie thuần chủng thì phải đủ 42 chiếc răng, với 22 răng hàm trên và 20 răng hàm dưới, khi chúng cắn chặt vào nhau răng trên và răng dưới phải khít với nhau.

Giống chó GSD có miếng cắn hình kéo cắt: hai răng nanh cắt chéo, sát nhau, răng nanh hàm trên xếp chồng lên răng nanh hàm dưới. Răng song song (cắn thẳng), bị vẩu răng trên hay bị trễ răng dưới hoặc có khoảng cách quá rộng giữa các răng đều coi là lỗi. Răng nanh sắp xếp thẳng nhau cũng bị coi là lỗi tương đương, xương hàm phát triển, các răng gắn vào xương hàm theo một hình hơi cong.

Mắt : Có kích thước trung bình, hình quả hạnh nhân, hơi xiên và không bị lồi. Mắt chó becgie có màu càng tối càng được đánh giá cao. Mắt có màu sáng không được đánh giá cao, vì nó làm ảnh hưởng đến biểu cảm của chó. 

Tai : Hai tai chó dựng đứng, hướng về phía trước và có kích thước trung bình. Tai dựng theo hai đường, song song (không hướng sát vào trong). Hai tai vuốt thon lại tại một điểm, và ở phía ngoài gốc tai mở rộng hướng về phía trước. Tai không lên hết, gập nửa chừng hoặc cụp là lỗi. Khi Chó becgie thuần chủng di chuyển hoặc thực hiện các hành động khác, tai nằm thấp xuống không bị coi là lỗi.

- Cổ chó becgie: Cổ chó GSD khỏe khoắn, chắc chắn và không có diềm cổ. Cổ tạo thành với cơ thể theo hướng nằm ngang một góc 45°.

Thân mình : Lưng chắc khỏe. Đường lưng chạy liền mạch, không gấp gãy. Được tính từ gốc cổ qua vùng vai nổi tới phần sống lưng sau đó hơi dốc xuống ở phần khấu đuôi, người ta hay gọi là lưng tôm. Hông chó becgie thuần chủng thường rộng, phát triển chắc khỏe và mạnh mẽ. Vùng khấu đuôi dài, hơi xiên xuống (khoảng 23 độ so với chiều ngang). Không bị gấp gãy so với đường lưng, rồi kéo dài liền xuống đuôi chó.

- Ngực : Ngực chó becgie thuần chủng phải rộng, lồng ngực càng dài càng tốt và rất phát triển. Độ sâu ngực chó khoảng 45 tới 48% so với chiều cao tới vai. Xương sườn lồng ngực có độ cong vừa phải. Lồng ngực có hình thùng rượu hay lồng ngực quá phẳng đều bị coi là lỗi.

- Đuôi : Độ ngắn tối thiểu của đuôi cũng phải chạm tới khủy chân sau và không dài quá nửa cổ chân sau. Lông ở phần chóp đuôi của chó becgie thuần chủng dài hơn và hơi cong nhẹ lên một chút. Khi dòng chó becgie thuần chủng này phấn khích hay đang vận động, đuôi dựng và nâng cao nên nhưng không cao quá chiều ngang cơ thể. Các phẫu thuật chỉnh sửa đuôi đều bị cấm

- Mũi : Bắt buộc phần mũi chó phải có màu đen.

Khi nào tôi nên mua dòng chó nào? Hãy mua dòng chó phù hợp với nhu cầu của bạn

 

Dòng chó becgie Đức thuần chủng là một trong những dòng chó vô cùng thông minh và được người dân Việt Nam rất là ưa chuộng, Chính vì thế mà Trại Chó Becgie Hoàng Minh đã nhập 6 chú chó becgie thuần chủng từ Đức về và làm công tác nhân giống vô cùng nghiêm ngặt. Cung cấp dịch vụ Bán chó becgie tại thị trường Việt Nam

Bài viết liên quan: